Trái cây Việt Nam bạn nên thử khi ở Việt Nam
2/19/2019

Một trong những thú vui tuyệt vời khi đến bất kỳ quốc gia nhiệt đới nào như Việt Nam là bạn có thể thử và nếm thử các loại trái cây kỳ lạ khác nhau. Như thường lệ, khách du lịch sẽ ở lại với các loại trái cây thông thường, nhưng sẽ rất phiêu lưu khi khám phá một số loại trái cây Việt Nam khác thường hơn. Khi bạn đến chơi miền tây Việt Nam , đây là những loại trái cây Việt Nam bạn nên thử.

Trái cây Việt Nam với hạt và pips

Trái chôm chôm

Thường được trồng cùng nhau trong một bó, màu sắc bên ngoài của chôm chôm thay đổi từ đỏ, vàng hoặc vàng cam. Là một loại trái cây bản địa của các nước nhiệt đới, các gai bên ngoài của rambutans thường được gọi là tóc rối bù. Nó có màu trắng, dày và có mùi thơm tốt, và một chút chua.  Ngoài ra, một mùa chôm chôm chín thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 để thu hoạch. Đây là một trong những loại trái cây Việt Nam bạn nên thử khi ở Việt Nam.

Mãn cầu ta

Có nguồn gốc từ châu Mỹ, táo mãng cầu được trồng ở nhiều nước nhiệt đới. Làn da màu xanh mấp mô bao phủ da thịt trắng và những nốt đen cứng. Hương vị ngọt ngào và hoa, hứa hẹn một cảm giác miệng độc đáo và thỏa mãn. Là một loại trái cây ngon với giá thị trường khoảng 60.000 đồng / kg, đây là nguồn cung cấp Vitamin C và B. tốt.

Mãng cầu

Mãng cầu không chỉ được biết đến như một loại trái cây nhiệt đới có vị chua ngọt mà còn là một loại chất dinh dưỡng liên quan đến nhiều loại thuốc quý. Do đó, nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp ngăn ngừa ung thư.

Quả măng cụt

Măng cụt được coi là một trong những loại trái cây ngon nhất thế giới. Là một siêu trái cây, nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ sự phong phú của các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Trung tâm mềm và ngọt có hương vị ngọt ngào và axit được cân bằng đẹp mắt bao bọc bên ngoài lớp da màu tím. Chúng tôi khuyên bạn nên thử loại quả này trong chuyến đi đến Việt Nam.

Long nhãn

Mặc dù vỏ tròn màu nâu sáng bóng, mềm mại, nhãn có lớp bột tươi và thịt bên trong. Bột giấy mọng nước, ngọt tinh khiết và có mùi thơm đặc biệt. Hàng năm, nông dân hái tất cả các quả chín vào tháng Bảy và tháng Tám. Đây là một trong những loại trái cây nhiệt đới ngọt ngào để thử.

Vải thiều

Vải thiều là một trong những loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là vào đầu mùa hè. Da của nó có màu đỏ sẫm và dễ dàng bóc bằng tay. Trung tâm màu trắng ngon ngọt có rất nhiều vitamin C và vị ngọt tự nhiên; nó có thể được phục vụ sống hoặc làm đồ uống mát bằng cách thêm xi-rô đường với các loại trái cây khác như xoài hoặc thanh long.

Quả hồng

Việc sử dụng ẩm thực của quả hồng rất phong phú; chúng có thể được ăn tươi, khô, sống hoặc nấu chín. Thịt của trái cây này từ cứng đến mềm, nhưng kết cấu là duy nhất. Với màu vàng vàng và lớp da bên ngoài mịn màng, quả hồng được đóng gói với các lợi ích tăng cường sức khỏe. Hãy thử phát hiện một trong những điều này trong chuyến đi đến Việt Nam tại các thị trường địa phương.

Mít Nghệ

Mít là một trong những loại trái cây phổ biến nhất ở Việt Nam. Mặc dù có lớp vỏ nhọn và hình dạng lớn, vị ngọt và mùi tuyệt vời thường thu hút những người có một chiếc răng ngọt ngào. Bên trong, có rất nhiều nút vàng thịt bao phủ tất cả các hạt của quả khi gọt vỏ. Tuy nhiên, mủ của nó bị dính, vì vậy hãy nhớ sử dụng khăn hoặc găng tay để tách phần bên ngoài của quả và lấy các nút ra. Hơn nữa, mít cũng có rất nhiều loại dinh dưỡng  cho sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn muốn thưởng thức trái cây nhiệt đới ở Việt Nam, bạn sẽ không muốn bỏ qua loại trái cây này.

Quả sầu riêng

Được biết đến như trái cây hôi thối của Hồi giáo, trái sầu riêng có một đặc điểm đáng chú ý là nếm như thiên đường nhưng có mùi như địa ngục. Là một loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, nó có vị ngọt, và mùi thơm đặc biệt và thường phản cảm. Lớp vỏ ngoài cứng và có gai khiến sầu riêng có thể nhận ra ngay lập tức. Với giá khoảng 70.000 đồng / kg, sầu riêng là một trong những loại trái cây Việt Nam bạn nên thử khi ở Việt Nam.

Trái bơ

Một trong những loại trái cây linh hoạt nhất hiện có, loại trái cây này phù hợp nhất với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Nó được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền Trung và miền Nam như Đà Lạt.Với mức giá khoảng 40.000 đồng / kg, sự lựa chọn ăn uống là vô tận. Bơ tạo ra một nguồn chất chống oxy hóa, kali và chất béo không bão hòa tốt.